Chuyển ảnh thành vector với Vector Magic


Anh em có nhu cầu chuyển ảnh thành vector có thể dùng chức năng Trace có sẵn trong CorelDRAW, tuy nhiên qua so sánh thực tế của mình thì chất lượng chuyển đổi chưa thực sự tốt, đặc biệt với các ảnh có độ phân giải không cao. Người dùng cũng phải đưa ra thêm các tùy chỉnh cho tới khi ưng ý.

Mình xin giới thiệu tới các bạn phần mềm Vector Magic Desktop Edition, đây là phần mềm có chức năng chuyển các định dạng ảnh thành vector với các tùy chỉnh có sẵn rất tiện lợi, giúp giảm thời gian thao tác, đồng thời chất lượng chuyển đổi cũng khá tốt. Vector Magic cũng cho phép chúng ta xuất ra các định dạng file phổ biến như Ai, EPS, PDF

Các bạn có thể tải phần mềm này tại đây:


Sau đây mình sẽ hướng dẫn nhanh cách sử dụng cơ bản của Vector Magic (VM). Các bạn cài đặt và mở phần mềm VM lên nhé. Tại đây bạn chọn Import from Folder.

Chọn ảnh mà bạn muốn chuyển đổi sang vector.

Chọn Fully Automatic sau đó đợi phần mềm xử lý.


Sau khi phầm mềm chạy xong sẽ cho ra kết quả, các bạn bấm nút Bitmap (phím tắt B) để so sánh ảnh gốc và vector được chuyển đổi. Tại khung bên phải trong mục Improve Result các bạn có thể tùy chọn mức độ chi tiết theo 3 cấp Low, MediumHigh. Nếu đã hài lòng với kết quả bạn bấm Done Reviewing.

Tại đây bạn lựa chọn định dạng file để xuất ra lưu vào máy tính, sau khi chọn xong bạn bấm Save As để lưu file. VM cũng hỗ trợ thao tác kéo thả (Drag me) vào thư mục hoặc phần mềm chỉnh sửa có hỗ trợ file đó luôn nhé.

Phần mềm còn nhiều tiện ích và tùy chọn khác giúp bạn tối ưu cho kết quả chuyển đổi, các bạn tìm hiểu sâu thêm nhé.


OK! Xong rồi đấy. Chúc các bạn thành công!